Những tên miền hài hước và kỳ cục trên thế giới

Tin tức

Những tên miền hài hước và kỳ cục trên thế giới


25 năm trước (15/3/1985), symbolics.com là địa chỉ website .com đầu tiên được đăng ký và hiện đây là đuôi tên miền phổ biến nhất thế giới.

 

Ngày nay, theo thống kê của hãng VeriSign (Mỹ), có khoảng 84 triệu website sử dụng đuôi .com, trong đó có 11,9 triệu site thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến, 1,8 triệu địa chỉ liên quan đến thể thao và 4,3 triệu site về giải trí.

Ngoài ra còn nhiều website với tên miền kỳ cục được đăng ký vô tình hoặc cố ý như:

Childrenslaughter.com: Hội từ thiện Children's Laughter (Tiếng cười trẻ thơ) hẳn có mục đích tốt, nhưng lại chọn tên miền Childrenslaughter.com, dễ bị đọc thành Children Slaughter (Nơi tàn sát trẻ em).

Dollarsexchange.com: Trang Dollars Exchange (đổi ngoại tệ) được hiểu là Dollar Sex Change.

Therapistfinder.com: Website hỗ trợ tìm các chuyên gia trị liệu (Therapist Finder) bị cố tình hiểu thành The Rapist Finder (tìm kẻ hiếp dâm).

Whorepresents.com: Trang web Who Represents (Người đại diện cho...) bị hiểu nhầm thành Whore Presents (Gái bán hoa thuyết trình).

DoWebsitesNeedToLookExactlyTheSameInEveryBrowser.com: Liệu website có cần trông giống hệt trong trên mọi trình duyệt? Câu trả lời trên site này là "Không".

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch.com là tên miền địa danh dài nhất thế giới, có nghĩa "nhà thờ thánh Mary tại thung lũng cây phỉ trắng gần xoáy nước và nhà thờ thánh Tysilio".

Didyouknowthatyoucanonlyhavesixty-threecharactersinadomain-name.com (Bạn có biết bạn chỉ có thể đăng ký 63 ký tự trong một tên miền?). Việc giới hạn địa chỉ website trong 63 ký tự (thêm .com là 67) còn khiến người sử dụng đua nhau tìm những domain ngộ nghĩnh khác như:

Gooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
gle.com: Người dùng sẽ hụt hơi để đọc tên miền ăn theo này.

Abcdefghijklmnopqrstuvwxyzabcdefghijklmnopqrstuvwxyzabcdefghijk.com: Website cung cấp hòm thư với địa chỉ e-mail dài nhất thế giới.

3.14159265358979323846264338327950288419716939937510582097
4944592.com (số Pi)

Thelongestdomainnameintheworldandthensomeandthensomemoreandmore.com (Tên miền dài nhất thế giới và còn hơn thế nữa)

Iamtheproudownerofthelongestlongestlongestdomainnameinthisworld.com (Tôi tự hào là người sở hữu tên miền dài nhất thế giới).

Thelongestlistofthelongeststuffatthelongestdomainnameatlonglast.com (Danh sách dài nhất về những thứ dài nhất tại tên miền dài nhất).


Châu An

Theo VnExpress


Tin liên quan

Sản phẩm

Hỗ trợ Online

Mr.Vuong .0948377709