Nhà đầu tư mất dần kiên nhẫn với giá vàng

Tin tức

Nhà đầu tư mất dần kiên nhẫn với giá vàng


Giá vàng đêm qua tiếp tục bị “nhấn chìm” khi Trung Quốc tuyên bố không coi trọng vàng trong chiến lược dự trữ quốc gia. Giới đầu tư thế giới đang có những phản ứng tiêu cực.

Giá vàng giao tháng 3 giảm 14,2 USD (tương đương 1,27%) xuống mức 1.107,8 USD một ounce tại thị trường New York. Giá vàng giao tháng 4 mất 14,2 USD (tương đương 1,27%) xuống còn 1.108,1 USD một ounce. Giá vàng giao tháng 5 cũng hạ 32 xu (tương đương 1,85%).

“Trong phiên giao dịch, vàng có lúc vượt lên trên mức giá cao nhất của phiên liền trước nhưng không thể trụ được và từ đó, giá bắt đầu lao dốc. Có một khối lượng lớn các lệnh cắt lỗ được tung vào hệ thống”, Dave Meger, giám đốc kinh doanh kim loại của Công ty Vision Financial Markets, cho hay.

Nhà đầu tư đang mất dần niềm tin vào vàng.

 
Nhiều chuyên gia nhận định, nhà đầu tư đang phản ứng tiêu cực sau phát biểu không coi trọng vàng của Cục trưởng Quản lý ngoại hối Trung Quốc Dịch Cương. Ông này nhấn mạnh, vàng dường như không phải sự lựa chọn chính trong chiến lược đa dạng hóa nguồn dự trữ của quốc gia này vì những rủi ro về giá cả.
 
Ngoài ra, rất nhiều người ồ ạt bán tháo khi kỳ vọng về một đợt tăng giá mới bất thành. Trước đó, bất chấp việc giá vàng trượt dốc, giới phân tích vẫn khẳng định giá vàng sẽ đảo chiều đi lên, khiến giới đầu tư nuôi hy vọng lớn. Tuy nhiên, họ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi.

Giá vàng trong nước cũng đang giảm mạnh.Lúc 10h30 hôm nay, giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 26,48 - 26,56 triệu đồng một lượng (mua - bán). Giá vàng SJC tương ứng là 26,43 - 26,49 triệu đồng. Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay đã giảm khoảng 100.000 - 160.000 đồng một lượng so với hôm qua.

Thị trường vàng tiếp tục ảm đạm trước sự lao dốc này. Trước đó, nhiều người đã lạc quan vào xu thế đi lên của giá vàng trong ngắn hạn vì giá kim loại quý thời gian qua liên tục có những đợt "sóng" ấn tượng. Tuy nhiên, ngay trong thời điểm ấy thì không khí giao dịch trên thị trường vẫn chưa thực sự khởi sắc do phần lớn nhà đầu tư đều muốn chắc chắn hơn về xu thế của vàng trước khi dốc vốn.

Chính vì thế, theo một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc lớn tại Hà Nội, trong đợt giảm giá những ngày gần đây, động thái gom hàng trước đó gần như đã ngừng hẳn. "Giới đầu tư tin rằng giá còn giảm nên có tâm lý chờ, còn những người có nhu cầu thực sự thời điểm này lại không nhiều. Nếu xu hướng giảm này kéo dài thì rất có thể nhiều người sẽ chấp nhận "ăn non" để mạnh tay bán ra vì tâm lý thường có ý nghĩa rất quan trọng tới chiến lược của giới đầu tư", một nhân viên của Bảo Tín Minh Châu cho biết. 
 
 
Theo Đất Việt


Tin liên quan

Sản phẩm

Hỗ trợ Online

Mr.Vuong .0948377709