Mỹ nổi giận vì 3 người liên quan tới lãnh sự quán tại Mexico bị bắn chết

Tin tức

Mỹ nổi giận vì 3 người liên quan tới lãnh sự quán tại Mexico bị bắn chết


Chính phủ Mỹ bày tỏ sự phẫn nộ về cái chết của 3 người có liên hệ với lãnh sự quán Mỹ tại Ciudad Juarez, một thành phố biên giới nơi thường xuyên xảy ra các vụ bạo động liên quan tới ma túy.

 

Ciudad Juarez, một thành phố biên giới nơi thường xuyên xảy ra các vụ bạo động liên quan tới ma túy. 

Các giới chức cho biết một nhân viên của lãnh sự quán Hoa Kỳ và chồng bà, cả hai đều là công dân Mỹ, đã bị sát hại hôm thứ Bảy khi bị những kẻ lạ mặt bắn từ trên một chiếc xe đang chạy. Con của hai nạn nhân, một em bé có mặt trên xe, không bị thương.

 

Trong một vụ nổ súng khác, một số phần tử vũ trang đã giết chết chồng của một công dân Mexico làm việc cho sứ quán Mỹ.

 

Các giới chức nói họ không biết động cơ của các vụ sát nhân này.

 

Ciudad Juarez, một thành phố nằm sát với thành phố El Paso thuộc bang Texas của Mỹ, nằm ở tuyến đầu trong cuộc chiến của Tổng thống Mexico Felipe Calderon chống các tổ chức ma túy. Kể từ năm 2006, khi cuộc chiến chống ma túy được phát động, khoảng 18.000 người đã thiệt mạng.

 

Mỹ có 6 lãnh sự quán ở các thành phố biên giới của Mexico, gồm thành phố Tijuana, Nogales, Ciudad Juarez, Nuevo Laredo, Monterrey và Matamoros.

 

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ cho phép các nhà ngoại giao làm việc tại các lãnh sự quán ở Bắc Mexico được di tản gia đình ra khỏi khu vực vì lý do an ninh.

 

Phan Anh
Theo AP, BBC

Theo dantri.com.vn

Tin liên quan

Sản phẩm

Hỗ trợ Online

Mr.Vuong .0948377709