Cựu Giám đốc điều hành MySQL sang làm điện toán mây

Tin tức

Cựu Giám đốc điều hành MySQL sang làm điện toán mây


Như khi còn ở MySQL, nhiệm vụ của Marten Mickos trên cương vị Tổng giám đốc Eucatylus Systems là chuyển nó từ công ty khởi nghiệp sang thành công ty thương mại thành đạt.

Marten Mickos lãnh đạo Công ty MySQL AB trong suốt 7 năm đến tận khi bị Sun Microsystems mua lại. Sau đó 1 năm, ông trở thành Phó chủ tịch Bộ phận DBMS (Database Management System - Hệ thống quản trị dữ liệu) ở Sun rồi giờ là Tổng giám đốc công ty mới lập Eucalyptus Systems. Tựa như MySQL, công ty này phát triển phần mềm nguồn mở nhưng ở lĩnh vực điện toán mây.

Eucalyptus Systems phát triển các nền tảng phần mềm cho các phương tiện điện toán mây tư nhân. Các sản phẩm của công ty chủ yếu dựa trên nền tảng Ubuntu Enterprise Cloud (Điện toán mây doanh nghiệp Ubuntu). Chúng thể hiện các giao diện chương trình trên nền HĐH Ubuntu Linux hệt như môi trường điện toán mây nổi tiếng Amazon EC2.

Eucalyptus do nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH California ở Santa Barbara thành lập. Những nhà nghiên cứu này chuyên phát triển các giải pháp hạ tầng cho những dự án tính toán quy mô lớn. Đầu năm 2009, sau khi hoàn tất dự án nghiên cứu, các tác giả đã bắt đầu chuyển nó sang giai đoạn thương mại. Như khi còn ở MySQL, nhiệm vụ của Marten Mickos trên cương vị Tổng giám đốc Eucatylus Systems là chuyển nó từ công ty khởi nghiệp sang thành công ty thương mại thành đạt.

Theo PC World VN.


Tin liên quan

Sản phẩm

Hỗ trợ Online

Mr.Vuong .0948377709