Các hãng di động vào cuộc đua iPhone

Tin tức

Các hãng di động vào cuộc đua iPhone


Chỉ vài tiếng sau thông tin VinaPhone bán iPhone chi phí thấp 4 triệu đồng được phát đi, Viettel lập tức ra thông báo hạ giá đến 0 đồng.VinaPhone nổ phát súng đầu tiên khi công bố chính thức phân phối iPhone ra thị trường từ ngày 26/3. Kèm theo thông báo này là tuyên bố gây sốc "người tiêu dùng chỉ phải trả chi phí 4 triệu đồng". Dân sành dế truyền tin đi khắp nơi, cộng đồng mạng lên cơn sốt. Trang web của VinaPhone cũng rơi vào trạng thái quá tải trước lượng người truy cập tăng lên đột biến. Nhiều trang báo đăng tải sự kiện được coi là có một không hai trên thị trường di động vốn đã ở giai đoạn nóng chưa từng có. Bởi với mức phí 4 triệu đồng - dòng máy cao cấp iPhone bỗng trở thành sản phẩm có thể phổ cập tới nhiều đối tượng khách hàng.

Quả táo khuyết iPhone - Apple vẫn là niềm mơ ước của nhiều người. Ảnh: S.T.

Chỉ hai giờ sau, trong lúc giới sành dế chưa biết thực hư giá bán của VinaPhone như thế nào và phải làm thủ tục mua bán ra sao, Viettel phát đi thông báo sẽ bán iPhone ra thị trường cùng ngày 26/3. Lần này, ông lớn đang có trong tay trên 50 triệu thuê bao di động chơi đòn hiểm hơn khi đưa ra gói dịch vụ thấp tới 0 đồng. Nghĩa là, khách hàng chỉ cần cam kết sử dụng dịch vụ kèm theo một số điều khoản về cước tháng có thể hưởng chính sách ưu đãi cao nhất - chi phí sở hữu chiếc iPhone chỉ còn 0 đồng.

Đại diện truyền thông của Viettel cho hay chính sách của Apple gần như đồng nhất áp dụng với các đối tác trên toàn cầu. Tuy nhiên, Viettel muốn cung cấp sản phẩm đến khách hàng với chi phí và mức ưu đãi hấp dẫn nhất. "Chúng tôi có kinh nghiệm phân phối các sản phẩm và thiết bị đầu cuối nên biết khách hàng cần gì và mong muốn mang lại lợi ích thiết thực nhất cho họ", vị đại diện này nói.

Viettel cho biết, các mức giá cụ thể sẽ được hãng lần lượt công bố trong mấy ngày tới khi sản phẩm chính thức có mặt tại các cửa hàng, showroom.

Tuyên bố của Viettel không chỉ gây sốc cho giới sành dế mà ngay cả đối thủ cũng cảm thấy bất ngờ. Nửa giờ sau, ban lãnh đạo VinaPhone đã có cuộc họp khẩn để đánh giá lại tình hình, đồng thời chuẩn bị ra phương án đối phó. Một quan chức VinaPhone than thở: "Thực sự căng thẳng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu biểu giá chi tiết của Viettel để có đối sách thích hợp". Nhiều khả năng, thị trường sẽ còn những tuyên bố gây sốc khác xuất phát từ VinaPhone.

Trong lúc 2 đại gia VinaPhone và Viettel đang so kè với nhau thì mạng di động thứ 3 - MobiFone cũng tuyên bố có được hợp đồng phân phối iPhone lại chưa có động thái nào. Đại diện truyền thông của hãng chỉ tiết lộ các điều khoản trong hợp đồng đang tiếp tục được bàn thảo.

Trong thông báo mà phía VinaPhone và Viettel phát đi hôm nay, các gói cước, đi kèm với chi phí và các điều khoản ràng buộc người tiêu dùng vẫn chưa rõ ràng. Nhà mạng cũng chưa đưa ra con số cụ thể giá máy sẽ là bao nhiêu, chi phí phải trả cho mỗi gói cước sẽ như thế nào. Do vậy, lời khuyên mà giới chuyên gia đưa ra lúc này là - hãy tiếp tục chờ và người tiêu dùng sẽ phải "đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng".

Hồng Anh

Theo VnExpress


Tin liên quan

Sản phẩm

Hỗ trợ Online

Mr.Vuong .0948377709