1 tỷ USD cho đường ống dẫn khí lớn nhất Việt Nam

Tin tức

1 tỷ USD cho đường ống dẫn khí lớn nhất Việt Nam


Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các đối tác nước ngoài đã ký hợp đồng hợp hợp tác kinh doanh dự án đường ống dẫn ký lô B - Ô Môn vào chiều qua.

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn chiều 11/3. Ảnh: PVN

Đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn là dự án quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD, trong đó đơn vị thành viên của tập đoàn là PVGas tham gia 51%. 49% tổng mức đầu tư còn lại được góp bởi các đối tác nước ngoài Chevron (Mỹ), MOECO (Nhật Bản) và PTTEP (Thái Lan).

Đây là một trong những tuyến đường ống dẫn khí quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng chiều dài gần 400 km, trong đó phần trên biển khoảng 246 km, phần trên bờ khoảng 152 km, đi qua địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Dự án khi hoàn thành sẽ vận chuyển khí tự nhiên được khai thác từ các Lô B & 48/95 và 52/97 thuộc vùng biển Tây Nam Việt Nam với công suất 18,3 triệu mét khối khí mỗi ngày (tương đương với 6,4 tỷ mét khối khí một năm) để cung cấp cho các nhà máy điện tại Trung tâm Điện lực Ô Môn, Trà Nóc của Cần Thơ (tổng công suất 3.000 MW), cung cấp bổ sung một phần cho Khu công nghiệp Khí Điện Đạm tại tỉnh Cà Mau cũng như các hộ tiêu thụ khác ở Tây Nam Bộ.

Kỳ Duyên

Theo Vnexpress


Tin liên quan

Sản phẩm

Hỗ trợ Online

Mr.Vuong .0948377709